ĐỪNG XEM THƯỜNG RĂNG SỮA

Răng sữa trước hết giúp bé ăn uống hàng ngày để lấy năng lượng cho cơ thể phát triển. Nếu răng sữa bị đau hoặc có bệnh răng miệng trong thời gian dài, bé sẽ chỉ ăn những món ninh mềm thiếu phong phú. Lâu ngày tình trạng này khiến bé lười ăn và cơ thể không đủ dinh dưỡng. Việc ăn món ninh mềm lâu dài cũng ảnh hưởng không tốt đến cơ hàm và cấu trúc xương răng sau này.
Răng sữa vô cùng quan trọng với quá trình tập nói của các bé con. Với các bé sớm bị mất răng sữa, răng mọc lệch, trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm (nhất là các từ khó) hoặc nói ngọng. Không chỉ đảm bảo việc phát triển ngôn ngữ cho bé trong tương lai, răng sữa còn có mối liên hệ mật thiết với răng vĩnh viễn, điều hướng cho răng vĩnh viễn mọc thẳng hàng. Bởi vậy, bạn cần có hướng dẫn của nha sĩ trong việc chăm sóc răng sữa.
Giống như răng vĩnh viễn, răng sữa cũng dễ bị sâu và hư tổn. Vì vậy, để giúp răng sữa của con mình luôn chắc khỏe, bạn cần giúp trẻ có thói quen chăm sóc răng tốt. Những việc cơ bản mẹ cần dạy các con tập làm quen là đánh răng thường xuyên bằng bàn chải với kem đánh răng dành riêng cho trẻ em, bỏ thói quen ngậm bình sữa khi ngủ để tránh bị sâu răng và viêm nướu. Đi khám răng định kỳ là một thói quen tốt mà bạn cần giúp trẻ thực hiện.
Răng sữa quan trọng là thế nhưng răng sữa lại dễ bị sâu răng, sún/xiết răng vì trẻ em thích ăn ngọt, uống sữa đêm, sợ đánh răng… Ba mẹ cần rèn cho bé thói quen đánh răng đúng cách ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên của con xuất hiện. Khám răng định kỳ từ khi bé 18 tháng cũng là điều cần thiết. Ba mẹ hãy chăm sóc để bé có răng sữa chắc, khỏe và đẹp từ bây giờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo