BẠN NÊN DÙNG LOẠI BÀN CHẢI NÀO?

Với rất nhiều hình dạng, kích cỡ và chủng loại bàn chải trên thị trường, việc lựa chọn loại bàn chải để mua là điều gây nhiều bối rối. Sau đây là những điều bạn nên xem xét qua:

  • Hầu hết các Bác sĩ đều đồng ý rằng bàn chải lông mềm thì tốt hơn trong việc loại trừ mảng bám và vụn thức ăn khỏi răng. Đầu bàn chải nên nhỏ vì chúng giúp tiến đến tất cả các khu vực trong miệng, bao gồm những răng trong cùng khó chải.
  • Khi xem xét đến loại cán cầm (như là rãnh nhỏ chống rượt hoặc có cổ bàn chải linh động), hình dáng của đầu bàn chải (đầu nhọn hay vuông), và loại lông bàn chải (như là dạng sóng, dạng phẳng hoặc dạng vòm), hãy chọn loại nào tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Bàn chải tốt nhất là cái mà vừa với miệng và có thể giúp bạn làm sạch tất cả các răng một cách dễ dàng.

Với nhiều người, bàn chải máy là một giải pháp tốt. Bàn chải này giúp chải răng tốt hơn, đặc biệt với những người gặp khó khăn với việc chải răng hoặc bị hạn chế trong việc dùng tay chải.

Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải?

Bạn nên thay bàn chải khi nó bắt đầu cũ hoặc mỗi 3 tháng tùy điều kiện nào đến trước. Cũng rất quan trọng khi bạn thay bàn chải mỗi khi khỏi cảm cúm, vì lông bàn chải có thể chứa những mầm bệnh dẫn đến tái nhiễm bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo