NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO RĂNG

Có nhiều cách giúp bạn bảo vệ và giữ gìn sức khỏe răng miệng, trong đó không thể không nhắc đến chế độ ăn uống. Các Bác sĩ khuyên rằng để tránh gây tổn hại cho răng, bạn nên tránh một số thực phẩm sau đây.
1. Thực phẩm có chứa đường.
Ăn những thực phẩm có đường sẽ không tốt cho răng. Khi ăn lượng thực phẩm có đường nhiều, vi khuẩn trong miệng sinh ra nhiều axit bám vào răng và dẫn đến tình trạng sâu răng.
Hiện nay, hầu hết các thực phẩm đều có chứa đường (ít hoặc nhiều), do đó nếu bạn cắt giảm tất cả thực phẩm đó, bạn sẽ bỏ lỡ một số dưỡng chất. Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe của răng là hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều đường thêm vào như: đường glucose, mật ong, mật đường.
2. Thực phẩm có chất dính.
Những loại thức ăn dẻo, có chất dính làm bạn phải nhai lâu. Chất dẻo còn bám trên răng lâu hơn và điều này dễ làm răng bị sâu. Ngay cả khi bạn súc miệng hoặc đánh răng, chúng vẫn có thể còn sót lại trên răng. Các loại trái cây khô cũng có thể làm bạn bị sâu răng nếu để lại quá lâu trên bề mặt răng.
Vì vậy, không nên ăn thường xuyên những loại thực phẩm này nhiều lần trong ngày như một món ăn vặt. Tiến sĩ Euan Swan, Bác sĩ của Viện răng hàm mặt Canada cho biết, điều quan trọng không phải chúng ta ăn gì mà là tần suất chúng ta ăn như thế nào.
3. Các loại thực phẩm có tính axit.
Bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống chứa nhiều axit như cà chua, trái cây thuộc họ cam quýt, dưa chua, nước trái cây, rượu vang đỏ sẽ làm gia tăng mức độ của axit trong miệng. Theo thời gian, điều này sẽ ăn mòn men răng.
Để hạn chế axit, tốt nhất nên uống nước hoặc nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn thức ăn có tính axit vì có thể giúp bạn “rửa trôi” axit, kích thích tiết nước bọt để trung hòa nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo